Cập nhật lúc Thứ hai, 21/10/2019 - 9 giờ 45 phút, sáng. (GMT+7)
Lượt xem: 89
Thực hiện sự chỉ đạo của BTV Thành Đoàn về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 105 năm Ngày sinh Anh hùng Liệt sỹ Lý Tự Trọng, chiều ngày 20/10, BTV Quận Đoàn Hồng Bàng tổ chức chương trình khánh thành công trình thanh niên “Bức tường xanh” trên tuyến đường Lý Tự Trọng, phường Minh Khai, quận Hồng Bàng.

Về dự chương trình khánh thành có sự hiện diện của các đồng chí: Phạm Ngọc Tiến - Phó Bí thư TT Thành Đoàn, Đinh Thị Kiều Nhung - UVBCH Thành Đoàn - Bí thư Quận Đoàn, Lê Tâm - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường Minh Khai, Đoàn Hồng Thắng - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường Minh Khai, các đồng chí đại diện các ngành, đoàn thể phường, các đồng chí Bí thư Chi bộ TDP.
Với tinh thần khẩn trương và quyết tâm cao, đặc biệt là sự hỗ trợ của nhân dân trên địa bàn, công trình đã hoàn thành sau 5 ngày triển khai. Công trình “Bức tường xanh” mang ý nghĩa giáo dục truyền thống, thể hiện sự biết ơn sâu sắc của thế hệ ngày nay đối với sự hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sỹ, những người đã ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc; đồng thời giáo dục cho thế hệ trẻ về tấm gương sáng của người thanh niên yêu nước, hy sinh khi còn rất trẻ. Trên bức tường có câu nói bất hủ “Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác” của Anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng - người đoàn viên, thanh niên Cộng sản đầu tiên được Bác Hồ trực tiếp dìu dắt, giáo dục, rèn luyện từ tuổi thiếu niên.
Nhân dịp này, Thành đoàn Hải Phòng cũng đã tới thăm, tặng quà thân nhân các gia đình thương binh liệt sỹ trên địa bàn phường Minh Khai, quận Hồng Bàng, đó là các gia đình: bà Trịnh Thị Bích Thủy tại ngõ 17 Minh Khai và ông Nguyễn Văn Ngóp tại địa chỉ 50/4 Thất Khê.