Cập nhật lúc Thứ hai, 08/07/2019 - 2 giờ 12 phút, chiều. (GMT+7)
Lượt xem: 254
Chiều ngày 7/7/2019 tại Tiểu đoàn 158 (Vùng 1 Hải quân), Ban Thường vụ Thành đoàn và Bộ tư lệnh Vùng 1 Hải quân đã chỉ đạo Trung tâm Huấn luyện cán bộ và Dạy nghề thanh niên thành phố phối hợp với Tiểu đoàn 158 tổ chức Lễ Tổng kết, chia tay chương trình "Học kỳ trong quân đội" đợt 2, năm 2019.

Tới dự có các đồng chí: Đại tá Lã Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Vùng 1 Hải quân; Bùi Thị Kim Chi - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Công tác thanh niên Thành đoàn.

 

Học kỳ Quân đội là hoạt động giáo dục kiến thức cơ bản về quốc phòng – an ninh, tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đặc biệt giúp thanh thiếu niên làm quen với môi trường quân đội, rèn luyện tính tự chủ, bản lĩnh, nề nếp, kỷ luật, tác phong người chiến sỹ. Học kỳ Quân đội còn là môi trường rèn luyện kỹ năng sống, góp phần nâng cao khả năng thích ứng, giúp thanh thiếu niên tự tin, nghị lực hơn trong cuộc sống.

Trong thời gian 10 ngày từ ngày 28/6 đến 7/7/2019; 115 em thiếu niên từ 14 đến 18 tuổi đã được tham gia các hoạt động học tập và rèn luyện trong môi trường kỷ luật quân đội. Trong chương trình, các chiến sĩ nhí đã được tham gia nhiều hoạt động rèn kỹ năng thông qua các trò chơi Team Buiding, trò chơi dân gian. Có những trò chơi chưa bao giờ các em biết đến như chơi gụ, đi cà kheo, bắn bi, ô ăn quan...và đặc biệt là trò chơi đánh trận giả bằng quân bài quân sự - trò chơi chỉ có trong HKQĐ của thành phố Hải Phòng, tham quan nhà máy LG Display... thông qua những hoạt động đó đã giúp các em trang bị thêm cho mình những kỹ năng sống cần thiết, giúp các em gắn bó, yêu thương, đoàn kết bên nhau. Các hoạt động viết thư chuyên đề gia đình, chiếc nôi êm ấm và biết ơn cha mẹ đã giúp các em hiểu và biết yêu thương gia đình mình hơn...

Các tin tức khác