Cập nhật lúc Thứ sáu, 03/04/2020 - 5 giờ 24 phút, chiều. (GMT+7)
Lượt xem: 492
TUỔI TRẺ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG CHUNG TAY ĐẨY LÙI ĐẠI DỊCH!!!!

Thực hiện Chỉ thị Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về một số giải pháp cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Phát huy truyền thống xung kích, tình nguyện của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong tham gia thực hiện các nhiệm vụ kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh của đất nước và thành phố. Huy động đông đảo đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tình nguyện thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, nhất là trong tình huống dịch bệnh tiếp tục có những diễn biến phức tạp; Việc chuẩn bị và tổ chức lực lượng phải đặt dưới sự lãnh đạo toàn diện của các cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp; thu hút sự quan tâm phối hợp của các ngành, đoàn thể, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân và toàn xã hội; Đảm bảo các điều kiện tuyệt đối an toàn cho người tham gia hoạt động tình nguyện; vận động nguồn lực xã hội hỗ trợ cho công tác tình nguyện phòng, chống dịch.

Theo đó, Ban Thường vụ Thành đoàn đã huy động đông đảo đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tình nguyện thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19. Trên cơ sở thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Thành ủy về việc thành lập các tổ kiểm soát dịch bệnh Covid 19 tại các thôn, xóm, tổ dân phố với các thành viên đại diện Chi bộ, Tổ dân phố, Hội Cựu chiến binh, Mặt trận Tổ quốc, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân và 04 đến 05 thành viên là lực lượng đoàn viên, thanh niên. Đoàn Thanh niên thành phố đã huy động được 8.943 đoàn viên, thanh niên tham gia tại 44 tổ trực chốt  cấp quận, huyện; 372 tổ trực chốt cấp xã, phường; 2.428 tổ trực chốt tại địa bàn thôn, xóm, tổ dân phố. Tổ công tác có nhiệm vụ kiểm soát chặt chẽ công dân ra, vào các cửa ngõ thành phố, thôn, tổ dân phố; kiểm tra y tế (đo thân nhiệt) tất cả người vào địa bàn; giám sát y tế tất cả nhân khẩu trên địa bàn; kịp thời phát hiện, thông báo cho chính quyền, cơ quan y tế địa phương những trường hợp nghi nhiễm dịch bệnh.

Trong thời gian vừa qua, đoàn viên thanh niên trên toàn thành phố đã tham gia tích cực, phát huy sức trẻ, xung kích đăng kí trực ca đêm và ca sáng; vận chuyển nhu yếu phẩm cho người dân; đi từng ngõ, gõ từng nhà để đo thân nhiệt cho từng hộ gia đình; đo thân nhiệt và kiểm soát chặt chẽ công dân ra, vào các cửa ngõ thành phố, thôn, tổ dân phố; làm đồ ăn đêm, vận chuyển tới từng tổ trực chốt.