Cập nhật lúc Thứ sáu, 16/10/2020 - 10 giờ 01 phút, sáng. (GMT+7)
Lượt xem: 153
Nhằm tôn vinh những giá trị của sách, xây dựng, phát triển và gìn giữ thói quen đọc sách trong đối tượng thanh thiếu niên, nhi đồng thành phố; Sáng ngày 24/9, Thành đoàn - Hội Liên hiêp thanh niên Việt Nam thành phố tổ chức Ngày hội đọc sách tại trường THPT Lê Quý Đôn, quận Hải An với sự tham gia của gần 1000 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố.

Tới dự Chương trình có các đồng chí: Vương Toàn Thu Thủy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn; Nguyễn Ngọc Tuất - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hải An...

Ngày hội đọc sách diễn ra các hoạt động như: Các bạn đoàn viên, thanh niên được tham khảo các đầu sách hay, bổ ích, phù hợp với lứa tuổi như sách lịch sử, giáo dục, khoa học, cổ tích…; đọc sách miễn phí; tặng tủ sách xanh cho Quận đoàn Hải An; đặc biệt là chương trình đổi sách lấy cây tại Ngày hội.

Sách mang giá trị tinh thần, nếu nó đến đúng người đúng thời điểm thì nó không dừng lại ở những con chữ trắng đen mà sẽ tạo nên một tinh thần tích cực, nhiều hành động quyết tâm, vài thành tựu đáng nói hay một kỷ niệm tuyệt vời trong tuổi trẻ. Chương trình "Đổi sách lấy cây" tại Ngày hội đọc sách năm 2020 diễn ra chính là để đáp ứng nhu cầu trao tặng những quyển sách đã được đọc đến những ai đang cần chúng. Mỗi người khi mang đến tặng 1 cuốn sách sẽ nhận lại 1 chậu cây xanh từ ban tổ chức. Các cuốn sách sau khi được đổi, sẽ dành tặng lại tủ sách xanh của Đoàn Thanh niên quận Hải An.

 

Thông qua Ngày hội đọc sách 2020, Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố mong muốn việc đọc sách trở thành thói quen hàng ngày của các bạn đoàn viên, thanh niên, để từ đó tạo cho các bạn niềm vui, niềm đam mê đọc sách giúp các bạn học tập, làm việc tốt hơn, rèn luyện cho các bạn biết chọn những loại sách, báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên, thanh niên về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách, bảo vệ môi trường.