Cập nhật lúc Thứ ba, 09/10/2018 - 9 giờ 47 phút, sáng. (GMT+7)
Lượt xem: 491
Ngày 04/10, Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố đến chúc mừng, tặng quà thanh niên niên tôn giáo tích cự tham gia các hoạt động Đoàn – Hội tại địa phương và có mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu.

Hiện nay, khởi nghiệp đang là vấn đề quan tâm chung của toàn xã hội, là “câu chuyện thời sự - kinh tế” của đất nước và thành phố. Với đà phát triển kinh tế và cải cách thể chế mạnh mẽ, Hải Phòng hứa hẹn trở thành một trung tâm khởi nghiệp của cả nước. Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành phố đã tìm các biện pháp, tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên phát triển kinh tế như tạo vốn, tập huấn kỹ thuật, dạy nghề. Nhờ vậy, trên địa bàn đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế.

Anh Nguyễn Minh Tú là đoàn viên, hội viên gốc giáo trú tại số nhà 31/299 đường Ngô Gia Tự, quận Hải An là thanh niên tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn - Hội. Được cử tham gia lớp tập huấn “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp” do Thành đoàn -Hội LHTN Việt Nam thành phố tổ chức được tiếp cận với kiến thức, kỹ năng và những thuận lợi khó khăn trong qua trình khởi nghiệp. Được sự ủng hộ của gia đình, các cấp chính quyền anh đã mạnh dạn vay vốn mở cửa hàng kinh doanh hoa tươi tại địa chỉ 149 Tôn Đức Thắng, quận Lê Chân. Các sản phẩm của anh luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng, mẫu mã, thu hút ngày càng đông khách hàng từ nhiều nơi. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khánh hàng anh đã đào tạo nghề cho 02 thanh niên làm việc tại cửa hàng với mức thu nhập hằng tháng là 6 triệu đồng.

Nhân dịp khai trương cửa hàng, đồng chí Nguyễn Quang Diện - Phó Bí thư Thành đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHTN Việt Nam thành phố đã gửi lời chúc mừng, động viên anh Tú. Đồng thời mong muốn thanh niên giáo dân luôn phát huy tinh thần sống “tốt đời, đẹp đạo”, “kính Chúa, yêu nước”, xây dựng mối đoàn kết, cùng chung tay xây dựng phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Thay mặt choThành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố đã trao quà trị giá hai triệu đồng.

Sau đây là ảnh chụp tại cửa hàng:1539053125-1

1539053125-2

1539053142-3