Cập nhật lúc Thứ ba, 29/01/2019 - 5 giờ 08 phút, chiều. (GMT+7)
Lượt xem: 417
Chiều ngày 29/01/2019, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận Lê Chân, Quận đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam quận Lê Chân tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018; triển khai nhiệm vụ năm 2019 - sơ kết học kỳ I - triển khai nhiệm vụ học kỳ II, năm học 2018 - 2019.

Tới dự Hội nghị có các đồng chí: Đào Phú Thùy Dương - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn; Nguyễn Văn Phiệt - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Lê Chân...

Năm 2018 công tác chỉ đạo của Quận Đoàn đã có nhiều cố gắng phát huy được tính chủ động, trong chỉ đạo đã xác định được trọng tâm, tổ chức được nhiều hoạt động điểm tạo mẫu cho cơ sở và rút kinh nghiệm kịp thời. Bám sát nhiệm vụ của Quận, chương trình kế hoạch hoạt động của Thành Đoàn để xây dựng chương trình hành động cụ thể đảm bảo tính hiệu quả, thiết thực. Đã làm tốt công tác tham mưu xin ý kiến cấp ủy, thực hiện tốt chương trình phối hợp với Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể. Công tác Đoàn và phong trào TTN của Quận trong năm 2018 đã đạt được những kết quả khả quan. Triển khai thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch của Thành Đoàn, các nghị quyết, chỉ thị, nhiệm vụ của Quận ủy, UBND quận. Trong quá trình hoạt động đã tổ chức được nhiều phong trào thi đua sôi nổi, góp phần đưa nghị quyết đại hội Đoàn các cấp vào cuộc sống. Công tác tuyên truyền giáo dục đã tập trung chỉ đạo có trọng tâm và mang tính thời sự góp phần nâng cao nhận thức chính trị cho tuổi trẻ trước yêu cầu và nhiệm vụ mới. Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong học tập, lao động, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo an ninh quốc phòng; đồng hành cùng thanh niên trong lập thân, lập nghiệp; các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; xây dựng văn minh đô thị... Chú trọng mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên. Tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể nhân dân. Các hoạt động ngày càng gắn liền với nhu cầu, nguyện vọng của thanh thiếu nhi, bám sát vào các nhiệm vụ chính trị của quận và cơ sở, có sức lan tỏa cao, được xã hội ghi nhận; nổi bật là các hoạt động hưởng ứng Lễ hội Đền Nghè - Nữ tướng Lê Chân; các hoạt động tham gia bảo đảm an sinh xã hội. Các chỉ tiêu đề ra từ đầu năm cơ bản được hoàn thành, nhiều chỉ tiêu hoàn thành vượt mức.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đào Phú Thùy Dương - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Quận đoàn Lê Chân đã đạt được trong năm 2018, song cần phải khắc phục những tồn tại hạn chế trong năm 2018, đồng thời đề nghị tuổi trẻ quận Lê Chân tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, luôn xung kích, đi đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cũng như gương mẫu, sáng tạo, trách nhiệm trong mọi nhiệm vụ được giao.

Trong nội dung Hội nghị, Ban Thường vụ Quận đoàn đã trao tặng khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018 trên địa bàn quận.

Một số hình ảnh của Hội nghị:

%MCEPASTEBIN%